Liên hệ với Greenway

 • 0973.972.357 - 0973.972.979
 • info@greenway.com.vn
 • Trụ sở Hà Nội: P717, tầng 7, tòa 187 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

  Văn phòng đại diện HCM: 47A đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Quý khách muốn liên hệ với Greenway tại đâu ?

 • Trước khi sản xuất video animation cần chuẩn bị những gì?

  February 27, 2020 | TVC quảng cáo

  Dưới đây là một số điều cần chuẩn bị để có thể sản xuất video animation hiệu quả.

   

  Tại sao cần chuẩn bị kỹ càng khi sản xuất video animation?

  Video Animation mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích về cả thương hiệu và doanh số. Tuy nhiên , để làm ra một sản phẩm animation lại không phải là điều “dễ nhằn” bởi:

  Cách dựng kịch bản video phức tạp:  Video animation thông thường là dạng hoạt hình chuyển động. Do đó, các hình ảnh, bối cảnh, nhân vật trong video đều được hình thành dựa trên sự sáng tạo và tưởng tượng của người thực hiện. Tuy nhiên, các marketer cũng cần nắm được những nội dung mình muốn truyền tải một cách rõ ràng và chi tiết để animator có thể truyền tải nó qua hình ảnh và tạo nên những video thú vị.

  Hình ảnh: Nếu một văn bản thuần túy, yêu cầu chủ yếu tập trung vào nội dung và con chữ, thì video hình ảnh là thứ “đập” vào mắt họ đầu tiên. Vì thế mà, video muốn hấp dẫn thì hình ảnh cũng cần phải trau chuốt và tỉ mỉ.

  Âm thanh: Những kỹ xảo để lồng tiếng cho video animation đòi hỏi kỹ thuật cao, chỉnh chu thì mới có thể hoàn thiện được. 

  Tóm lại, để có một video hay mà chỉ trong khoảng 1-2 phút thì, doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng. Bên dưới là một vài những lưu ý khi sản xuất video animation. 

   

   

  Những lưu ý khi sản xuất video animation

  1. Mục tiêu rõ ràng

  Mọi video đều mang trong mình một “trọng trách” nào đó nên chúng luôn được xác định mục tiêu rất rõ ràng. Hãy thử đặt những mục tiêu đó dựa trên mô hình 5W1H phổ biến trong Marketing.

  – Video Animation hướng đến đối tượng nào?

  – Khi nào sẽ phát sóng?

  – Phát sóng video ở đâu và qua những kênh mạng xã hội nào?

  – Tại sao cần phải sản xuất video animation hay vai trò chính của video trong toàn bộ chiến dịch?

  – Video sẽ truyền tải những nội dung gì?

  – Tạo ra video như thế nào?

  2. Xác định rõ các yêu cầu sản xuất

  Sau khi đã rõ ràng và chi tiết về mục tiêu thì doanh nghiệp cần chuẩn bị các yêu cầu. 

  – Khoản budget

  Mỗi thể loại animation có những mức chi phí sản xuất khác nhau, nên chất lượng của video cũng khác nhau, nội dung và cách thể hiện cũng khác nhau.

  – Thể loại animation

  Tùy vào mục đích của video animation và hình ảnh mà doanh nghiệp mong muốn mang tới, doanh nghiêp có thể lựa chọn thể loại animation phù hợp. Hình ảnh 3D phức tạp, cầu kì hay chỉ là 2D animation với những chuyển động đơn giản.

   

  sản xuất video animation

  3D animation VS 2D animation

  – Xác định thời lượng

  Thời lượng video sẽ tác động đến nhiều yếu tố như thời gian sản xuất, nội dung và thông điệp cần truyền tải, và thời lượng còn phải dựa vào mục đích sử dụng. Video animation được dùng làm quảng cáo thì TVC 30s cho đến 2-3 phút sẽ hay hơn là video dài ngoằng 5-10 phút nhưng nếu đó là clip viral thì độ dài cho 1 video animation sẽ không hợp lý chút nào. 

  – Thời gian sản xuất

  Có một vấn đề là thời gian sản xuất phải vừa vặn với thời gian chiến dịch lại còn phải phù hợp với thời gian cho đơn vị sản xuất làm ra một video animation hoàn thiện và hấp dẫn. Hãy cùng công ty sản xuất thảo luận để đưa ra khoảng thời gian phù hợp và chất lượng của video animation cũng tốt hơn hẳn đấy. 

  3. Nội dung

  Nội dung cần truyền tải sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Doanh nghiệp cũng cần biết rõ mình muốn đưa thông tin gì vào, thông điệp ra sao để từ đó có thể tưởng tượng được bối cảnh, nhân vật và thông tin sẽ không bị lan man, nhàm chán.

  4. Brief cho video animation

  Brief dịch nôm na là “yêu cầu” mà video animation cần phải đạt được. Brief giống như bản tài liệu, dựa trên đó làm ý tưởng. Sáng tạo thì rất quan trọng nhưng cần phải đi đúng yêu cầu và đúng tinh thần mà doanh nghiệp hướng tới. 

  KẾT LUẬN

  Bên trên là tất cả những gì doanh nghiệp cần phải chú ý rước khi bắt tay vào sản xuất một video animation hoàn chỉnh và hấp dẫn. Chuẩn bị kĩ lưỡng chưa bao giờ là thừa.

  Xem thêm:

  Animation là gì? 6 điều cơ bản cần biết về Video Animation

  6 lý do doanh nghiệp cần một video hoạt hình

  Explainer video dạng animation được sử dụng như thế nào?

   

   

   

Bài viết nổi bật
Bài viết gần đây
Bài viết liên quan