• Tìm hiểu về quy trình làm TVC

  Tháng Tám 29, 2017 | TVC quảng cáo

  Ngày nay, khi mạng xã hội đang trở thành một xu hướng thì quảng cáo nói chung và quảng cáo truyền hình nói riêng đều có vai trò quan trọng của mình trong cuộc sống hàng ngày. Bất cứ mẫu quảng cáo nào cũng đều mang tới mục đích là truyền tải thông điệp và TVC hiện nay đang là hình thức truyền tải được đón nhận nhất.

  Đặc điểm và vai trò
  TVC nhìn chung là một dạng quảng cáo có thời lượng ngắn. Một TVC thành công là phải gợi mở và mời gọi khách hàng tiếp cận với sản phẩm. Thông điệp trong một TVC càng ngắn gọn và chạm tới cảm xúc người dùng càng tốt. Bất cứ TVC nào chỉ thực sự có giá trị khi nó tiếp cận đúng đối tượng, bối cảnh và nhu cầu của khách hàng.
  Chất lượng của TVC phụ thuộc rất nhiều yếu tố như creative agency làm ý tưởng, production house- đơn vị sản xuất, kịch bản, đạo diễn, ngân sách… Mỗi agency có sở trường và ưu điểm trong từng lĩnh vực, ngành hàng cụ thể. Khi lựa chọn agency thì doanh nghiệp nên cân nhắc các yếu tố trên.

  Quy trình làm TVC
  Dù thời lượng dài hay ngắn thì mỗi TVC đều thực hiện qua các bước sau:
  Đầu tiên, cilent (khách hàng) tìm kiếm một agency chuyên nghiệp và đưa ra các yêu cầu về làm TVC cho agency. Khi hai bên đã thống nhất về chi phí, agency sẽ làm ý tưởng và đưa ra một số kịch bản sáng tạo. Khách hàng sẽ quyết định kịch bản nào hợp lý nhất và bên agency sẽ tiến hành làm TVC. Trong quá trình này thì sẽ có báo giá chi tiết nhất và sau khi nhận được sự quyết định từ phía khách hàng, quá trình làm TVC sẽ diễn ra theo đúng timeline đã đề ra.
  Quảng cáo là ngành dịch vụ sinh ra để thuyết phục người xem và làm TVC là một trong những hình thức có tính thuyết phục cao. Một kịch bản trước khi được biến thành một TVC thì phải trải qua rất nhiều lần chỉnh sửa khác nhau cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Sau khi được các bên liên quan xem xét, kịch bản cuối cùng mới được sử dụng để đi vào sản xuất TVC quảng cáo.
  Để tìm hiểu thêm về quy trình làm TVC, mời bạn truy cập website: http://www.greenway.com.vn/